Login
 
Search
  • USD : 21,760-21,849
  • GBP : 33,841-34,217
  • EUR : 23,774-24,070
 Tin Ngân Hàng Việt Á
KỶ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP VIETABANK – CN QUẢNG NGÃI

Khi các ngân hàng thương mại đang có mặt ở khắp nơi thì việc tạo một hướng đi riêng cho thương hiệu là vô cùng cần thiết. VietAbank chi nhánh Quảng Ngãi đã khẳng định mình từ những khó khăn trở thành một trong 5 ngân hàng có quy mô hoạt động lớn nhất tại Quảng Ngãi. Sự tăng trưởng này cho thấy cốt lõi chính là quản trị linh hoạt và phù hợp trong tình hình nhạy cảm như nền kinh tế hiện nay.

Quản trị linh hoạt: yếu tố cốt lõi trong giai đoạn khó khăn

        Là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên có mặt tại Quảng Ngãi, đồng thời ra đời trong một bối cảnh: Kinh tế thế giới bị khủng hoảng trầm trọng, kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây. Tuy vậy, Ngân hàng Việt Á – Chi nhánh Quảng Ngãi biết vượt qua khó khăn, từng bước ổn định, đến nay đã đánh dấu sự tăng trường với những con số ấn tượng chỉ qua 6 năm kể từ ngày thành lập ( Tháng 6/2006): vốn huy động đạt 1.400 tỷ, cho vay 353 tỷ với lợi nhuận đạt hơn 40 tỷ đồng, 40.000 tài khoản được lập với hơn 26.500 khách hàng, nợ xấu luôn được khống chế dưới 2% chỉ vừa tròn 6 năm. Để đạt được sự tăng trưởng này quả là một thách thức với người quản trị. Nhất là trong bối cảnh, thị trường tài chính đang chyển dịch theo hướng ngân hàng nào không làm tốt dịch vụ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên VietAbank Quảng Ngãi không những trụ vững trong cạnh tranh khốc liệt giữa các ngân hàng thương mại mà còn vượt khó bằng những chiến lược rất đơn giản nhưng được thực hiện với thái độ kiên trì và nghiêm túc.

        Ông Đoàn On – Giám đốc VAB Quảng Ngãi cho biết: “Khi VietAbank chân ướt chân ráo đặt chân vào thị trường Quảng Ngãi, chúng tôi phải đối mặt với tình trạng công chúng chưa quen giao dịch với loại hình ngân hàng thương mại cổ phần, phần nữa vì thương hiệu Việt Á rất ít người biết đến.Tuy nhiên, sau 6 năm gắn bó tại đây, chúng tôi đã được công chúng đón nhận và không ngại ngần trao chìa khóa tài chính của mình cho chúng tôi quản lý. Bằng chứng là chỉ trong 6 tháng hoạt động tại Quảng Ngãi, chúng tôi đã có lãi, đây là một điều hiếm trong ngành bởi để đạt được điều này thông thường các ngân hàng phải mất ít nhất một năm.”

        Để có được thành quả này, theo ông Đoàn On, VietAbank đã có những chiến lược tạo sự khác biệt, thay vì chỉ tập trung vào tại các thị tứ lớn, VietAbank đã mạnh dạn chọn thị trường ngách tại tỉnh lỵ, nơi thị phần tài chính vẫn còn lớn, ít được khai thác. Mặt khác, VietABank Quảng Ngãi không chỉ tập trung vào tín dụng, mà còn mạnh dạn phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong điều kiện cạnh tranh khắc nghiệt như: huy động vàng, kinh doanh mua – bán vàng, các dịch vụ thẻ ATM, VISA vv….đã thu hút một lượng khách hàng đáng kể về cho VietAbank.

        Được biết sắp tới, nhà băng này sẽ triển khai ra thị trường gói huy động vốn như “9 năm đồng hành cùng khách hàng - Gửi tiền nhỏ, trúng nhà to”, “Tiết kiệm kỳ hạn linh hoạt – lãi suất hấp dẫn”... ViêtAbank đánh giá đây là những sản phẩm tốt nhất có tính cạnh tranh vượt trội và mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho quý khách hàng.

        Với bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế hiện nay, hàng chục ngàn doanh nghiệp có nguy cơ đình đốn hoặc phá sản, dẫn đến nợ xấu ngân hàng gia tăng. Vì vậy, VietAbank Quảng Ngãi không đặt mục tiêu tăng trưởng lên hàng đầu mà chú trọng yếu tố quản trị rủi ro trong hoạt động tín dụng, phấn đấu đến cuối năm 2012, tỷ lệ nợ xấu ở mức an toàn.

        Một yếu tố không thể thiếu trong quá trình lớn lên của VietAbank Quảng Ngãi phải kể đến môi trường chính trị - kinh tế - xã hội tại đây. Ông On nhận định: “VietAbank Quảng Ngãi ổn định và phát triển như hôm nay chính là nhờ sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ chính sách của các cấp ủy, chính quyền địa phương, Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi.”

        Có thể khẳng định, với những bước đi khác biệt trong quản trị và chiến lược phát triển cùng với môi trường chính trị - kinh tế - xã hội ổn định tại địa phương đã giúp VietAbank Quảng Ngãi đạt được những thành tích đáng nể này.


Hình ảnh: VietABank – Chi nhánh Quảng Ngãi

Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: nội lực lan tỏa

        Nguồn nhân lực được coi là yếu tố cốt lõi trong quá trình hoạt động. Từ chỗ có 20 nhân viên trong những ngày đầu vừa yếu nghiệp vụ lẫn kinh nghiệm thì hiện tại, toàn hệ thống VietABank Quảng Ngãi đã có gần 90 nhân sự ổn định, chuyên nghiệp. Để phát triển nguồn nhân lực ổn định như hiện nay là một trải nghiệm hết sức đặc biệt không giống ai của VietABank Quảng Ngãi, nhất là đối với đội ngũ điều hành lúc bấy giờ.

        Ông Đoàn On nhớ lại hoàn cảnh của VAB Quảng Ngãi thời điểm thành lập chi nhánh: “Ra đời trong điều kiện cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại ngày càng gay gắt; nguồn nhân lực đã thiếu lại càng yếu về chuyên môn và kinh nghiệm, buộc chúng tôi phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần so với điều kiện bình thường.” Theo ông On, để khắc phục những hạn chế này, ban điều hành Chi nhánh đã linh hoạt trong việc tận dụng những người đi trước có kinh nghiệm hướng dẫn người đi sau, tự thành lập tổ giảng viên và tổ chức các lớp học nội bộ, tháo gỡ ngay khó khăn trước mắt. Đây cũng là một quyết định đúng đắn, mô hình này vẫn được duy trì một cách bài bản và nghiêm túc đến thời điểm hiện tại.

        Trong 6 năm hoạt động, VietAbank Chi nhánh Quảng Ngãi đã đóng góp chung trong toàn hệ thống với mức lợi nhuận trước thuế hơn 40 tỉ đồng. Đây không phải là con số đáng kể nhưng cái được lớn nhất ở đây đó chính là yếu tố ổn định và chất lượng hoạt động của Chi nhánh; sự uy tín, tin cậy, ưa thích của hàng chục ngàn dân chúng và doanh nghiệp dành cho VietAbank - Chi nhánh Quảng Ngãi.

        Khi khái niệm trách nhiệm xã hội doanh nghiệp còn là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam chưa được đánh giá và nhìn nhận đúng tầm quan trọng thì VietAbank nói chung và VietAbank Quảng Ngãi nói riêng đã xem đây là hoạt động không thể tách rời của doanh nghiệp. Trong 6 năm qua, ngoài nhiệm vụ hoạt động kinh doanh VietAbank Quảng Ngãi luôn chú trọng các hoạt động này một cách sâu sắc, tận tâm. Chi nhánh đã tự quyên góp tiền và hiện vật trong cán bộ - nhân viên và các đơn vị tổ chức khác để trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ, người nghèo, người có công với cách mạng; ủng hộ các đợt bão lụt, hỏa hoạn, hỗ trợ nuôi dưỡng 80 trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và bị chất độc Da cam, ủng hộ và sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hỗ trợ hàng 100 suất học bổng cho các em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.


Chỉ 6 năm xây dựng, phát triển nhưng VietAbank – Chi nhánh Quảng Ngãi đã được đánh giá là một trong những ngân hàng có tiềm lực phát triển tốt. Nhiều thành tích của VietAbank Quảng Ngãi đã được ghi nhận, đặc biệt là người cầm trịch của VietAbank Quảng Ngãi hiện nay. Đó chính là ông Đoàn On – Giám đốc Chi nhánh, 6 năm lèo lái, ông On đã được trao: Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngân hàng do Thống đốc NHNN Việt Nam vừa trao tặng (vì 25 năm cống hiến trong ngành Ngân hàng); nhiều năm liền được Hội sở tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân vì đã đạt thành tích trong nhiều hoạt động Ngân hàng TMCP Việt Á, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi năm 2011....

In      Gửi tới Trở về
 
Các Tin Ngân Hàng Việt Á đã đưa
   NGÂN HÀNG VIỆT Á TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HUY ĐỘNG DỰ THƯỞNG “GỬI TIỀN NHỎ - TRÚNG NHÀ TO” (15:24 - 19/06/2012)
   VIETABANK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2012 (11:06 - 30/05/2012)
   VIETABANK - CHI NHÁNH HỘI AN RA QUÂN NGÀY CHỦ NHẬT TÌNH NGUYỆN 20/05/2012 (15:06 - 22/05/2012)
   VIETABANK ĐƯỢC BẦU VÀO BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM (15:09 - 14/05/2012)
   VIETABANK SỞ HỮU 11% CỔ PHẦN CỦA TẬP ĐOÀN ĐẤT XANH (13:48 - 19/04/2012)
   LỄ TRAO THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH “ GỬI TIỀN TRÚNG THƯỞNG: MỖI NGÀY TRÚNG TIỀN – CUỐI TUẦN TRÚNG LƯỢNG – CUỐI KỲ TRÚNG KÝ VÀNG SJC” (17:03 - 13/04/2012)
   DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH DỰ THƯỞNG "GỬI TIỀN TRÚNG THƯỞNG: MỖI NGÀY TRÚNG TIỀN – CUỐI TUẦN TRÚNG LƯỢNG – CUỐI KỲ TRÚNG KÝ VÀNG SJC" (16:57 - 05/04/2012)
   KỶ NIỆM 2 NĂM THÀNH LẬP CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG (16:57 - 05/04/2012)
   KẾT QUẢ QUAY SỐ CUỐI CHƯƠNG TRÌNH “GỬI TIỀN TRÚNG THƯỞNG: MỖI NGÀY TRÚNG TIỀN - CUỐI TUẦN TRÚNG LƯỢNG - CUỐI KỲ TRÚNG KG VÀNG SJC” (16:55 - 05/04/2012)
   CHƯƠNG TRÌNH DỰ THƯỞNG "GỬI TIỀN TRÚNG THƯỞNG: MỖI NGÀY TRÚNG TIỀN – CUỐI TUẦN TRÚNG “LƯỢNG” – CUỐI KỲ TRÚNG “KÝ” VÀNG SJC" (16:54 - 05/04/2012)

Xem bài viết theo ngày Đầu trang